Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Tin Tức - Sự Kiện

Xã Ninh Đông chuẩn bị tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Xã Ninh Đông chuẩn bị tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
Xác định cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng đối với đất nước, địa phương và là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021. Vì vậy, ngay từ đầu năm, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ninh Đông đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử đúng quy trình luật định từ việc thành lập Ủy Ban bầu cử, các Tiểu ban giúp việc, Ban bầu cử tại các đơn vị bầu cử, Tổ bầu cử tại các khu vực bầu cử trên địa bàn xã đến việc tổ chức hội nghị hiệp thương, lựa chọn, giới thiệu những người ứng cử đại biểu HĐND xã, công tác tuyên truyền bầu cử, xây dựng phương án bảo vệ trước, trong và sau bầu cử... đảm bảo đúng quy trình, luật định.

Xác định cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng đối với đất nước, địa phương và là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021. Vì vậy, ngay từ đầu năm, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ninh Đông đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử đúng quy trình luật định từ việc thành lập Ủy Ban bầu cử, các Tiểu ban giúp việc, Ban bầu cử tại các đơn vị bầu cử, Tổ bầu cử tại các khu vực bầu cử trên địa bàn xã đến việc tổ chức hội nghị hiệp thương, lựa chọn, giới thiệu những người ứng cử đại biểu HĐND xã, công tác tuyên truyền bầu cử, xây dựng phương án bảo vệ trước, trong và sau bầu cử... đảm bảo đúng quy trình, luật định.

          Để thực hiện tốt công tác bầu cử, thời gian qua, Ủy Ban bầu cử xã Ninh Đông đã tổ chức nhiều hội nghị triển khai các văn bản liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp đến các thôn. Đồng thời, ban hành nhiều văn bản để triển khai thực hiện các nội dung công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Ban Thường trực  Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc xã Ninh Đông phối hợp đã tổ chức các hội nghị hiệp thương dân chủ, đảm bảo cơ cấu, thành phần, đồng thời tham gia giám sát việc bầu cử tại xã đúng theo hướng dẫn của Ủy Ban bầu cử thị xã và của Mặt trận các cấp.

          Tại Hội nghị hiệp thương lần thứ ba, Thường trực UBMTTQ xã Ninh Đông đã tổ chức lấy ý kiến và chốt danh sách chính thức người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Theo quyết định phê chuẩn của UBND thị xã Ninh Hòa, xã Ninh Đông có 6 đơn vị bầu cử và 6 khu vực bỏ phiếu. Số đại biểu dự bầu là 41 đại biểu và số đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 được bầu là 25 đại biểu. Trong đó, có 15 đại biểu là nữ, chiếm tỷ lệ 36,58%; 05 đại biểu ngoài Đảng, chiếm tỷ lệ 12,19%; có 17 đại biểu dưới 41,46 tuổi, chiếm tỷ lệ 46%; 19 đại biểu tái cử, chiếm tỷ lệ 46,34%.

          Việc lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với ứng cử viên HĐND các cấp, được UBMT xã Ninh Đông triển khai thực hiện đảm bảo đúng quy trình, luật định. Xã Ninh Đông có số lượng cử tri là 4.959 cử tri, trong đó có 2449 cử tri nam và 2.510 cử tri nữ.

          Đến thời điểm này, UBBC xã Ninh Đông đã tiến hành niêm yết danh sách cử tri tại các khu vực bầu cử và niêm yết danh sách ứng cử viên đúng thời gian luật định. Công bố danh sách những người ứng cử HĐND xã Ninh Đông, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Công tác chuẩn bị thùng phiếu, việc in ấn tài liệu tuyên truyền cũng được UBBC xã Ninh Đông thực hiện tốt. Các tổ chức chính trị - xã hội xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đến đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn xã; công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau ngày bầu cử được bố trí chặt chẽ, chu đáo...

          Có thể nói, đến nay, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn xã Ninh Đông đã được chuẩn bị tốt, đảm bảo đúng tiến độ và quy trình đề ra.

          Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, UBND xã Ninh Đông và sự quan tâm của Thị ủy, UBND thị xã và của UBBC thị xã Ninh Hòa, tin tưởng rằng ngày bầu cử Chủ nhật 23/5/2021 sắp tới, xã Ninh Đông sẽ diễn ra thành công, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thật sự là ngày hội của toàn dân./.

 

                                                                                                                                                          Ngọc Trang

Họ tên*
Email*
Bình luận*
PANO BẦU CỬDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo
hãy nộp hồ sơ điện tử

3/23/2023 9:19:33 AM

^ Về đầu trang