Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Quân Sự

Thanh niên Ninh Đông tiếp bước cha anh lên đường nhập ngũ theo Luật Nghĩa vụ Quân sự

Thanh niên Ninh Đông tiếp bước cha anh lên đường nhập ngũ theo Luật Nghĩa vụ Quân sự
Hòa trong không khí thi đua sôi nổi ra quân đầu xuân Tân Sửu 2021. Những ngày qua, tổ chức chính trị, các ban, ngành đoàn thể và Ban nhân dân các thôn trên địa bàn xã Ninh Đông đang hối hả, khẩn trương hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội tiễn đưa thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi ra quân đầu xuân Tân Sửu 2021. Những ngày qua, tổ chức chính trị, các ban, ngành đoàn thể và Ban nhân dân các thôn trên địa bàn xã Ninh Đông đang hối hả, khẩn trương hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội tiễn đưa thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

          Là địa phương nhiều năm liên tục hoàn thành chỉ tiêu giao quân. Năm 2021 này, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn xã luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt. Phát huy truyền thống của địa phương, thanh niên Ninh Đông cùng với thanh niên các xã, phường trong thị xã tiếp bước cha, anh lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng của tuổi trẻ, gia nhập quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, Tổ quốc. Mùa xuân này, thanh niên Ninh Hòa nói chung và 13 thanh niên Ninh Đông nói riêng đang náo nức chuẩn bị chờ ngày lên đường tòng quân nhập ngũ, hoàn thành nhiệm vụ của tuổi trẻ.

          Qua từng năm tổ chức giao quân, Ninh Đông đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác gọi công dân nhập ngũ, từ khâu vận động, tuyên truyền đến khâu tổ chức, bằng nhiều hình thức cả bề nổi và chiều sâu nhằm tiếp sức thêm động lực và khí thế mạnh mẽ cho thanh niên phấn khởi lên đường nhập ngũ, thanh niên Ninh Đông luôn tự hào về truyền thống là địa phương luôn hoàn thành đạt và vượt mức chỉ tiêu giao quân hàng năm và được thị xã đánh giá cao. Trong thành tích nổi bật đó của những năm qua, xã đã có hàng trăm thanh niên gia nhập quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, nhiều thanh niên tình nguyện nhập ngũ và có nguyện vọng phục vụ lâu dài trong quân đội, hằng năm có nhiều quân nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về địa phương tiếp tục học tập, lao động, công tác góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp. Nhiều người trưởng thành từ môi trường quân đội và giữ những trọng trách quan trọng trong quân đội hoặc trở về địa phương trở thành lực lượng chủ chốt của xã.

          Để thực hiện công tác giao quân năm 2021, từ mấy tháng qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã cùng với lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, Mặt trận và các đoàn thể của xã đã chuẩn bị khá chu đáo tiến hành chặt chẽ trong các bước gọi thanh niên tuổi nhập ngũ, trong đó công tác vận động, tuyên truyền được thực hiện mạnh mẽ và thường xuyên, tạo nhận thức đúng đắn trong nhân dân về thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự, giúp cho mọi người dân biết rằng nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm và nghĩa vụ không chỉ riêng gì của thanh niên mà còn là của cả toàn dân trong xã và của cả hệ thống chính trị. Qua đó, từ bước xét duyệt chính trị, chính sách, gọi kiểm tra sức khỏe đến xét trúng tuyển và trao lệnh gọi nhập ngũ đã được đông đảo gia đình và thanh niên trong diện tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự đồng tình phấn khởi. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã tuyển chọn với tinh thần công khai minh bạch tạo sự bình đẳng trong xã hội không để phát sinh tiêu cực trong công tác tuyển quân; 100% lệnh gọi nhập ngũ đã trao tận tay thanh niên và gia đình có thanh niên trúng tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2021. Bên cạnh công tác vận động, giáo dục tạo nhận thức của cấp ủy Đảng, UBND xã đã tổ chức buổi giao lưu gặp mặt thân mật anh em, quân nhân hoàn thành Nghĩa vụ quân sự trở về địa phương và anh em thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ vào ngày 23/02 đến, qua đó, động viên dặn dò, tặng quà cho 13 thanh niên chuẩn bị nhập ngũ. Riêng ở các thôn, trong dịp Tết nguyên đán vừa qua, Đảng ủy xã đã phân công các đồng chí Bí thư chi bộ, ban nhân dân các thôn và các thành viên trong hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã phụ trách từng địa bàn, tổ chức thăm hỏi, động viên, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, kịp thời giúp đỡ các gia đình thanh niên gặp khó khăn đột xuất, cũng như động viên, nhắc nhở gia đình và thanh niên vui xuân không quên nhiệm vụ, chấp hành tốt Luật Nghĩa vụ quân sự cũng như chấp hành đúng lệnh gọi, tạo điều kiện tốt nhất để thanh niên trước lúc lên đường thật sự yên tâm, phấn khởi khi nhập ngũ về đơn vị mới.

          Phát huy truyền thống Cách mạng của địa phương, Nhân dịp năm mới Tân Sửu 2021 và mừng Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh tròn 91 năm, tuổi trẻ xã Ninh Đông sẵn sàng lên đường nhập ngũ theo lênh gọi. Thời điểm tổ chức lễ giao nhận quân cũng sắp đến gần. Các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị và các thôn trên địa bàn xã đã và đang khẩn trương triển khai các biện pháp bảo đảm cho một mùa tuyển quân với nhiều thắng lợi mới. Bằng sự nổ lực và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, tin tưởng rằng, năm 2021 này, xã Ninh Đông sẽ hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân cả về số lượng lẫn chất lượng, đảm bảo đúng thời gian, an toàn tuyệt đối. Và ngày 27/2 đến sẽ là ngày hội tòng quân của tuổi trẻ Ninh Đông tiếp bước cha anh lên đường tòng quân nhập ngũ theo Luật nghĩa vụ quân sự./.

 

                                                                                                                                                     Ngọc Trang

Họ tên*
Email*
Bình luận*
PANO BẦU CỬDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo
hãy nộp hồ sơ điện tử

3/23/2023 8:34:45 AM

^ Về đầu trang